GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Văn Thuỷ 2- Cam Phước Tây- Cam Lâm - Khánh Hoà

Email:  c2tqkhai.cl@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại: (0258) 3999234

 

         Trường THCS Trần Quang Khải thuộc địa bàn vùng nông thôn, có diện tích 4.449m2, tọa lạc tại thôn Văn Thủy 2, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa tách ra từ trường THCS Cam Phước Đông huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và được thành lập từ ngày 20 tháng 8 năm 2002 (theo quyết định số 653/QĐ-SGDĐT-TC) của Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Khánh Hòa). Qui mô phát triển của nhà trường ban đầu với số lớp là 12 (501 HS) với 3 khối lớp: khối lớp 6, khối lớp 7 và khối lớp 8; cơ sở vật chất ban đầu còn rất nhiều thiếu thốn, chỉ có 06 phòng học cho các lớp học hai ca. Đến năm học 2003-2004 được Phòng Giáo dục Cam Ranh đầu tư thêm 04 phòng học nhà trường mới đủ một cấp học gồm 4 khối lớp với 16 lớp (671 HS). Đầu năm học 2015-2016 nhà trường tiếp tục duy trì 16 lớp (485 HS) với 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tỉ lệ giáo viên trên lớp đạt 1.94; số giáo viên đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn 61,3%.

          Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục Cam Lâm, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, hiện nay cơ sở vật chất nhà trường ngày càng đầy đủ, khang trang, thoáng mát; có hệ thống cây cảnh và cây xanh tươi tốt, môi trường lành mạnh, thân thiện. Trường có đầy đủ phòng học cho việc tổ chức dạy và học, có đủ phòng làm việc cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, có nhà để xe và công trình vệ sinh cho học sinh, giáo viên, trang thiết bị dạy học, sân chơi bãi tập...đáp ứng tương đối đầy đủ cho nhiệm vụ dạy học của giáo viên và học sinh.

          Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 11/2015, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên được ổn định và phát triển ngày càng bền vững về số lượng, chất lượng cũng như sự năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động, các phong trào của nhà trường. Giáo viên của đơn vị được bồi dưỡng và trưởng thành nhanh sau thời gian tập sự, sau thời gian công tác tại trường, được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và năng lực giảng dạy khi chuyển công tác đến nơi khác, đến các trường tại các trung tâm Thị trấn, Thị xã, Thành phố.

          Từ năm học 2012-2013 thành lập trường đến nay, Hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Đồng Văn Năm quê ở Phù Cát – Bình Định; Phó Hiệu trưởng là thầy giáo Phan Trọng Trường quê ở Nha Trang – Khánh Hòa.

          Hiện nay nhà trường đang từng bước xây dựng thật vững chắc khối đoàn kết nội bộ, tăng cường các biện pháp giữ vững kỉ cương nề nếp trường lớp, phấn đấu nâng cao chất lượng đội ngũ, tham mưu cho Ngành Giáo dục tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, mua sắm thêm trang thiết bị và các phương tiện dạy học nhằm duy trì, giữ vững trường học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2011-2015.