Saturday, 15/08/2020 - 08:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Quang Khải

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

     Trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo, sáng ngày 20. 11. 2018, trường THCS Trần Quang Khải long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20. 11. 1982 – 20. 11. 2018).

     Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND xã Cam Phước Tây, hội Cha mẹ học sinh, quí thầy cô giáo đã công tác tại trường các năm nay đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường cũng về dự đông đủ trong buổi lễ kỉ niệm đầy ý nghĩa này.                

     Mở đầu buổi lễ là những lời ca tiếng hát của các em học sinh dâng tặng các thầy cô giáo như một lời tri ân sâu sắc công ơn dạy dỗ của thầy cô.

    

      Sau chương trình văn nghệ chào mừng, thầy Đồng Văn Năm - bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám Hiệu đọc diễn văn chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo. Thầy nhấn mạnh thực tế xã hội đã đang và luôn mãi mãi trân trọng và tôn vinh ngành nghề cao quý đó là thầy giáo. Chính các thầy, các cô đào tạo ra những chủ nhân tương lai của đất nước. Các thầy, các cô đã khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức những tiềm năng ẩn sâu trong mỗi học sinh, để rồi các em sẽ tìm tòi và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống.

     Trong buổi lễ kỉ niệm, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã ôn lại truyền thống 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, đội ngũ các thế hệ thầy cô giáo trường THCS Trần Quang Khải đã không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường không ngừng đổi mới các phương pháp giáo dục đem lại những hiệu quả thiết thực, nhiều học sinh đã đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Các hoạt đông ngoài giờ lên lớp, giáo dục thể chất được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho các thầy cô giáo ở các buổi họp Hội đồng nhà trường; cho các em học sinh ở các buổi chào cờ đầu tuần;  tìm hiểu An toàn giao thông; trang trí lớp học theo mô hình “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết, tăng khả năng giao tiếp đồng thời tạo mối quan hệ thân thiện giữa thầy và trò.

     Có được nhũng thành tích đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ giáo viên, và học sinh của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Ngày 20/11, ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Trần Trúc Mai Quỳnh – học sinh lớp 9/3 thay mặt cho toàn thể học sinh đang theo học tại trường lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô.

     Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thanh Hiền thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lên phát biểu bày tỏ những tình cảm, vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ những người lái đò để đưa con đò tri thức đến với các em học sinh. Cô cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới nhà trường và cũng dành tình cảm, niềm vui và sự động viên khích lệ các em học sinh ra sức học tập để không phụ công lao của các thầy cô giáo.

     

     Trong buổi lễ nhà trường đã vinh danh những thầy cô giáo đã có những thành tích trong việc dạy học đặc biệt trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện và trao những xuất học bổng động viên tinh thần các em học sinh đã nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập, các phần quà của hội Chữ Thập Đỏ xã Cam Phước Tây động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn …

     Buổi lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 – 2018; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền đạt những kiến thức cho học sinh để các em có được sự tự tin vững bước trên con đường tương lai.

    Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của thầy và trò trường THCS Trần Quang Khải. Với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, thầy và trò trường THCS Trần Quang Khải hứa quyết tâm thi đua “Dạy tốt - học tốt” hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”./.

Tác giả: Nguyễn Hữu Ngọc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 207
Năm 2020 : 6.242