Thứ hai, 10/08/2020 - 19:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Quang Khải

Khảo sát việc thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi tại huyện Cam Lâm.

Ngày 23/10/2015, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc khảo sát việc thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, giai đoạn 2010 - 2015 tại huyện Cam Lâm.
      Từ khi triển khai thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi thì mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất trên địa bàn huyện Cam Lâm ngày càng được quan tâm, đầu tư khang trang đáp ứng được yêu cầu phát triển giáo dục mầm non của huyện. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, trẻ học bán trú và học 2 buổi/ngày tăng, trẻ suy dinh dưỡng giảm, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn. Đến năm 2015, đối chiếu với Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi, huyện Cam Lâm đã xây dựng được 40/62 phòng học và 15/22 phòng chức năng, với tổng kinh phí đã xây dựng là trên 39,7 tỷ đồng. Huyện cũng đã trang bị 54 bộ thiết bị cho lớp mẫu giáo 5 tuổi, 53 loại đồ chơi ngoài trời, 32 bộ máy vi tính và phần mềm…    
     Tuy nhiên, do nguồn kinh phí của Đề án phân bổ hàng năm ít nên công tác xây dựng 22 phòng học và 7 phòng chức năng với tổng số vốn 22 tỷ chưa được thực hiện cho 04 đơn vị trường còn lại; còn thiếu biên chế giáo viên mầm non nhằm đảm bảo định biên số trẻ/lớp và giáo viên/lớp; thiếu phòng học cho các trẻ dưới 5 tuổi…
     Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh đã đi khảo sát thực tế về việc thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi tại trường mầm non Hoa Lan, xã Cam Hải Tây.

 

      Đoàn đã ghi nhận những cố gắng của huyện Cam Lâm trong việc chỉ đạo thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, góp phần hoàn thành cơ bản các mục tiêu của đề án. Đoàn công tác của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã chia sẽ những khó khăn và tiếp thu các kiến nghị của huyện để báo cáo với HĐND, UBND tỉnh và các ngành liên quan tháo gỡ cho huyện./.

Nguồn: tqkhai.camlam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 50
Tháng 08 : 74
Năm 2020 : 6.109